Đóng

CPTPP – Cơ hội kinh doanh với Canada?

Th7, 2019 Quản Trị

Ngày 28/6/2019 vừa qua, Trung tâm Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (VAPEC TP.HCM) phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Vietnam Consulting Group (VCG) tổ chức tọa đàm “CPTPP – Cơ hội kinh doanh với Canada” tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các chuyên gia tại buổi tọa đàm chia sẻ cơ hội đẩy mạnh thương mại hàng hóa và đầu tư vào thị trường Canada đang rộng mở đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực. Với CPTPP, lần đầu tiên và duy nhất đến nay Việt Nam và Canada có thỏa thuận thương mại tự do, tạo căn cứ pháp lý quan trọng hứa hẹn sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thương mại và đầu tư của hai nước, nhất là trong bối cảnh hai nền kinh tế có tính bổ trợ cao cho nhau.

“Đây được xem là cơ hội để doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hợp tác về thương mại, đầu tư. Thị trường Canada đang mang lại cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu sang thị trường này, đặc biệt là các lĩnh vực tiềm năng có thể phát triển mạnh như: thủy sản, đồ gỗ, dệt may, giày dép và hàng nông sản…”, ông Bryon Wilfert Chủ tịch danh dự Canada Trade Link nhận định.

Từ khi Việt Nam phê chuẩn CPTPP vào tháng 11 vừa qua, các doanh nghiệp Canada ngày càng quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam. Trong thời gian sắp tới, Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc giới thiệu thị trường Việt Nam đến các doanh nghiệp Canada thông qua việc tổ chức và tham gia sự kiện, hỗ trợ các đoàn tìm hiểu về thị trường Việt Nam…